Home » Tại sao tủ lạnh Toshiba không lấy đá được?

Tại sao tủ lạnh Toshiba không lấy đá được?

by admin
Rate this post

Bảo hành tủ lạnh Toshiba sửa chữa tủ lạnh Toshiba không lấy đá được

Nếu tủ lạnh Toshiba không lấy đá được dù bạn nhấn cần gạt, nhưng đá không phân phối xuống ly đựng thì đây là những gì bạn cần thực hiện để khắc phục vấn đề và ngăn sự cố xảy ra lần nữa. Trong bài viết này, bạn sẽ tìm thấy tất cả những thông tin cần thiết để giúp bộ phận phân phối đá của tủ lạnh bắt đầu hoạt động như mới.

Sẵn sàng để bắt đầu? Hãy cùng Bảo hành tủ lạnh Toshiba tìm hiểu chi tiết trong nội dung sau đây.

Đối với tủ lạnh có tính năng lấy đá và lấy nước, việc chúng thỉnh thoảng gặp sự cố như tủ lạnh Toshiba không lấy được nước, đá viên ở ngoài là điều bình thường. Nếu không may gặp phải sự cố, hãy thử khắc phục từ những lý do đơn giản nhất, ví dụ như:

Vì chức năng Lock – Khóa được kích hoạt, hãy đảm bảo chúng được vô hiệu hóa

Tủ lạnh Toshiba không lấy đá được có thể vì tính năng Lock được kích hoạt

Chức năng Lock – Khóa vô hiệu hóa bảng hiển thị cùng bộ phân phối khi chúng được kích hoạt.

Thông thường, khi tính năng này được bật, biểu tượng ổ khóa sẽ sáng lên ở bảng điều khiển của tủ lạnh. Chúng có thể nhấp nháy khi người sử dụng cố gắng tương tác với bảng điều khiển hoặc bộ phân phối đá hoặc nước.

Khi đó, tủ lạnh của bạn sẽ không lấy đá được. Để tắt khóa bạn thực hiện theo cách sau: Nhấn nút Lock (Khóa) trong 3 giây, khi biểu tượng Khóa được mở, đồng thời có âm thanh báo hiệu thì thả nút Lock ra.

Sau đó, hãy bật tính năng lấy đá ngoài và chọn lấy đá viên để thử kiểm tra tủ lạnh đã khắc phục sự cố không lấy đá được hay không.

Hết đá! Đá bị đông cứng lại – đảm bảo có đá trong ngăn chứa và đá không bị đông lại

Nếu nhấn cần gạt phân phối đá và bạn không nhận được bất cứ viên đá nào, đây có thể là lý do:

  • Có quá ít đá trong hộc đựng, nên tủ lạnh Toshiba không lấy đá được. Hãy chờ cho đến khi có đá mới.
  • Đá bên trong hộc đựng có thể làm tắc ngõ ra cấp đá do đá viên dính vào nhau hoặc vì một lý do khác. Hãy đổ đá đi và tiến hành làm đá mới, đừng quên vệ sinh hộc đựng và làm thông ngõ cấp đá.

Và lưu ý! Nếu không lấy đá trong khoảng hơn 2 tuần, bạn nên đổ đá trong hộc đựng để đảm bảo chất lượng đá – vì có thể đá đã bị nhiễm khuẩn khi để quá lâu, và tránh đá bị kẹt vì đá viên nếu để quá lâu có xu hướng kết dính lại với nhau khi không dùng.

Thường xuyên vệ sinh hộc đựng đá và lưu ý lắp đúng vị trí sau khi làm sạch.

Đồng thời cũng nên chú ý! Kiểm tra hộc đựng đá trước khi lấy đá để đảm bảo đá bên trong đá vẫn còn.

Lỗi là do bộ phân phân phối đá của tủ lạnh Toshiba – hãy kiểm tra nó!

Bạn dễ dàng lấy đá ngoài với chức năng lấy đá tự động ở tủ lạnh Toshiba

Bạn dễ dàng lấy đá ngoài với chức năng lấy đá tự động ở tủ lạnh Toshiba

Nếu như tủ lạnh không làm đá rơi, hoặc không phân phối đá thì nguyên nhân dẫn đến vấn đề có thể là vì:

  • Cần gạt lấy đá ở tủ lạnh bị hỏng. Khi nhấn cần gạt để lấy đá, tín hiệu được truyền đi để bộ phận phân phối đá hoạt động và cấp đá ra ngoài. Thế nên, nếu nó bị hỏng, bạn có thể không lấy được đá hoặc nước ở ngoài. Bạn có thể liên hệ dịch vụ sửa tủ lạnh Toshiba để hỗ trợ thay cần gạt tủ lạnh Toshiba bị hỏng.
  • Do cụm motor đổ đá của tủ lạnh Toshiba bị lỗi. Đá viên chứa trong hộc đựng không thể phân phối ra ngoài khi cụm motor đổ đá bị hỏng. Giải pháp cuối cùng cho vấn đề là thay motor đổ đá để khắc phục vấn đề.

Bạn có thể tự xử lý với một số giải pháp đơn giản như vô hiệu chức năng Lock hay kiểm tra hộc đựng đá, xử lý đá viên nếu chúng bị kết dính lại với nhau.

Nhưng sự cố vẫn tiếp diễn, mà nguyên nhân chính khiến tủ lạnh Toshiba không lấy đá được có thể chẩn đoán là vì hỏng cần gạt, hỏng cụm motor đổ đá hoặc thậm chí nghiêm trọng hơn là hỏng bo mạch, liên hệ với thợ sửa chữa có chuyên môn là điều cần thiết bạn nên làm.

Lý do vì sao?

Vì đó là cách để bạn xử lý lỗi hỏng hiệu quả hơn và đảm bảo sự an toàn cho tủ lạnh của bạn. Không tùy ý sửa chữa những vấn đề liên quan đến kỹ thuật nếu không am hiểu về chuyên môn.

Cần tư vấn chi tiết hơn về nguyên nhân gây ra sự cố lỗi không lấy được đá ngoài ở tủ lạnh Toshiba, vui lòng nhấn gọi đến số trung tâm Bảo hành tủ lạnh Toshiba: 086 999 1234. Họ giúp đảm bảo:

  • Thay linh kiện chính hãng Toshiba.
  • Sửa tủ lạnh Toshiba nhanh trong ngày.
  • Có hỗ trợ sau dịch vụ – bảo hành.

Bạn muốn biết thêm? Hãy sớm liên hệ với trung tâm để được hỗ trợ.

Nếu việc mở khóa đã được thực hiện hay tủ lạnh vẫn đựng đầy trong hộc đá nhưng vẫn không lấy được đá. Đừng cố gắng tự xử lý, vì lúc này có thể tủ lạnh của bạn đang bị hỏng cụm motor đổ đá.Hãy liên hệ với kỹ thuật viên để chẩn đoán nguyên nhân sự cố tủ lạnh Toshiba không lấy được nước và sửa chữa nó.

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456