Home » Sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh như thế nào?

Sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh như thế nào?

by admin
Rate this post

Sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh cùng Bảo Hành Tủ Lạnh Toshiba

Thức ăn sẽ không được bảo quản ở nhiệt độ tốt nhất nếu tủ lạnh không đủ lạnh. Đây có thể là dấu hiệu quạt dàn lạnh đang có vấn đề, hay đơn giản túi thực phẩm bên trong tủ lạnh chặn lỗ thông hơi hoặc nghiêm trọng hơn block tủ lạnh gặp trục trặc. Nếu bạn đang tìm cách sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh, hãy thử một số các giải pháp được đề cập dưới đây để xem nó có khắc phục sự cố hay không nhé!

Dấu hiệu cơ bản để nhận biết tủ lạnh Toshiba không lạnh

Sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh như thế nào?

Khi tủ lạnh không duy trì nhiệt độ thích hợp, bạn có thể nhận biết qua một số dấu hiệu cảnh báo như:

  • Thực phẩm nhanh hỏng.
  • Xuất hiện sự ngưng tụ quá mức trên bao bì/túi đựng hoặc hộp đựng thực phẩm, đồ uống.
  • Nhiệt độ bên trong tủ lạnh hơi ấm.
  • Tủ lạnh Toshiba không làm đá.

“Vậy nhiệt độ phù hợp nên điều chỉnh ở tủ lạnh là bao nhiêu?” Nhiệt độ của tủ lạnh nên được đặt ở mức 40 độ F hoặc thấp hơn, trong khi nhiệt độ ngăn đông nên cài đặt ở mức 0 độ F. Để biết chính xác tủ lạnh Toshiba của bạn nên được cài đặt bao nhiêu, hãy tham khảo hướng dẫn sử dụng từ nhà sản xuất và tìm đến mục cài đặt nhiệt độ để biết rõ hơn thông tin.

Và nếu tủ lạnh Toshiba không lạnh, không làm lạnh đúng cách và thực phẩm có nguy cơ bị hỏng vì không được bảo quản trong môi trường nhiệt độ tốt nhất. Kỹ thuật viên của dịch vụ sửa tủ lạnh Toshiba đến từ Bảo hành Toshiba có thể giúp bạn chẩn đoán sự cố tiềm ẩn nào đang xảy ra, hướng dẫn bạn các bước sửa chữa và giải thích khi nào nên để chuyên gia xử lý sự cố này.

Điều đầu tiên bạn cần làm là hãy bắt đầu xem xét những giải thích đơn giản nhất. Đó là những kiểm tra đơn giản nào, hãy tiếp tục đọc để biết thêm chi tiết.

Giải pháp bạn tự sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh

Đôi khi tủ lạnh Toshiba của bạn không có gì bị hỏng, mặc dù thực tế là nó không lạnh. Các bước khắc phục dễ dàng này là cách giúp bạn tự sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh mà chưa cần đến sự hỗ trợ từ dịch vụ chuyên nghiệp.

  1. Tủ lạnh Toshiba không được cắm điện. Đôi khi những điều ngớ ngẩn lại là nguyên nhân vấn đề, chẳng hạn như bạn quên cắm dây nguồn. Hoặc bạn cắm dây nguồn không đúng cách – nó bị lỏng. Thế nên hãy kiểm tra tủ lạnh đã được cắm điện và dây nguồn có bị hỏng hay không nhé.
  2. Nhiệt độ tủ lạnh cao hơn mức bình thường. Rất có thể bạn đã tùy chỉnh nhiệt độ ngăn đông tủ lạnh, nó ở mức cao hơn. Điều đó dẫn đến tủ lạnh không làm lạnh đúng cách. Với vấn đề này, bạn chỉ cần điều chỉnh nhiệt độ ở mức phù hợp.
  3. Không khí lạnh bên trong các ngăn không lưu thông được. Tủ lạnh Toshiba không lạnh đơn giản vì các túi thịt, hộp đựng cá hoặc túi thực phẩm chặn các lỗ thông hơi – nơi để tỏa khí lạnh bên trong tủ lạnh. Khi không khí lạnh bị cản trở lưu thông, nó sẽ làm tủ lạnh không làm lạnh đúng cách. Với lý do này, hãy sắp xếp lại tủ lạnh của bạn để tránh luồng không khí bị chặn lại, ngăn tủ lạnh không làm mát.
  4. Cửa tủ lạnh Toshiba không đóng đúng cách. Kiểm tra kỹ cửa tủ lạnh, gioăng cao su cửa tủ lạnh. Đèn trong tủ lạnh Toshiba có bật và tắt khi bạn đóng cửa hay không? Nếu không, cửa tủ lạnh có thể đang bị hỏng. Gioăng cao su tủ lạnh, bộ phận được thiết kế đóng kín cửa, có thể bị rách và làm rò rỉ không khí lạnh ra ngoài cũng như khí ấm và ẩm vào trong tủ lạnh. Nếu gioăng cao su này bị hỏng, bạn nên thay thế nó và xem tủ lạnh có mát hơn hay không. Nhưng nếu bạn không thể tự thay gioăng tủ lạnh Toshiba, hãy liên hệ dịch vụ sửa chữa tủ lạnh Toshiba để được hỗ trợ nhé. Hotline để liên hệ đặt dịch vụ: 086 999 1234

Nếu đã xem qua danh sách kiểm tra này và thực hiện nó, nhưng tủ lạnh vẫn không lạnh thì có thể đó là dấu hiệu của các vấn đề phức tạp hơn và chúng tôi sẽ cho bạn biết những gì cần tìm hiểu trong nội dung tiếp theo, ngay sau đây để khắc phục tủ lạnh không lạnh.

Bộ phận nào bị hỏng khi xảy ra sự cố tủ lạnh không làm lạnh?

Sửa tủ lạnh Toshiba không lạnh như thế nào?

Một chiếc tủ lạnh không lạnh là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau đã xảy ra. Khá nhiều bộ phận liên quan đến sự cố tủ lạnh không lạnh mà chúng tôi đã liệt kê dưới đây. Khả năng là một trong số chúng đã gặp vấn đề dẫn đến sự cố này.

Block tủ lạnh Toshiba gặp trục trặc

Block của tủ lạnh, nếu bạn đã biết thì nó là một bộ phận của tủ lạnh có chức năng nén, đẩy hơi môi chất làm lạnh vào các cuộn dây trong hệ thống làm lạnh ở tủ lạnh. Lực đẩy, áp suất tạo ra nhiệt và tạo thành khí nóng, sau đó được làm mát và hấp thu nhiệt từ tủ lạnh.

Nếu quạt ngăn đông của tủ lạnh vẫn chạy nhưng tủ không lạnh, block hoặc rơ le khởi động của block có thể bị hỏng. Vậy khi nào nên thay lốc tủ lạnh Toshiba của bạn? Sẽ cần phải kiểm tra nguyên nhân thực sự gây hỏng block, thay rơ le khởi động nếu nó bị hỏng mà không cần sửa chữa block. Nhưng nếu block bị hư thì bạn cần thay nó.

Quạt dàn lạnh có khả năng bị hỏng

Có một cuộn dây khác, được gọi là cuộn dây dàn lạnh, trong bảng điều khiển phía sau ngăn đông. Chất làm lạnh chạy qua các cuộn dây này và biến thành khí, làm cho chúng trở nên lạnh.

Công việc của quạt dàn lạnh là hút không khí lạnh từ các cuộn dây này để lưu thông khắp toàn bộ thiết bị – đầu tiên là ngăn đông, sau đó các ngăn khác. Nếu động cơ quạt dàn lạnh bị hỏng, thì không khí mát lạnh sẽ không lưu thông bình thường.

Đôi khi, ngăn đông của tủ lạnh vẫn còn khá lạnh, nhưng ngăn mát không lạnh chút nào – vì không khí lạnh không được vào, đó là lý do tại sao tủ lạnh không lạnh ngăn mát.

Nếu quạt dàn lạnh có vấn đề, bạn cần phải thay thế động cơ quạt. Nếu cần hỗ trợ cho vấn đề này, hãy liên hệ Bảo hành tủ lạnh Toshiba và kỹ thuật viên của trung tâm sẽ trợ giúp bạn.

Cuộn dây dàn lạnh bị đóng lớp băng dày

Như đã đề cập ở trên, quạt dàn lạnh hút không khí lạnh từ các cuộn dây dàn lạnh, di chuyển khắp toàn bộ tủ lạnh. Nhưng nếu quạt ngưng hoạt động, các cuộn dây có thể bị đóng băng.

Nếu quạt vẫn hoạt động tốt nhưng các cuộn dây dàn lạnh vẫn bị đóng băng, thì có thể do bộ xả đá có vấn đề. Để xử lý vấn đề, bạn cần tìm một chuyên gia kỹ thuật để kiểm tra cụ thể.

Một số lý do khác:

Quạt dàn nóng hoặc dàn nóng bị bụi bặm quá nhiều dẫn đến việc tỏa nhiệt kém cũng có thể là nguyên do vấn đề tủ lạnh không lạnh. Hoặc nghiêm trọng là bảng điều khiển tủ lạnh Toshiba có lỗi. Dù với vấn đề nào, bạn cũng cần có sự chẩn đoán và can thiệp chuyên nghiệp, đã đến lúc gọi thợ sửa chữa tủ lạnh chuyên nghiệp để khắc phục vấn đề.

Nguyên tắc chung mà bạn nên lưu ý khi gặp sự cố tủ lạnh Toshiba không lạnh, đó là kiểm tra từ những vấn đề đơn giản nhất, nhưng đừng tự sửa tủ lạnh Toshiba của bạn nếu sự cố xảy ra do hỏng linh kiện bên trong. Hãy liên hệ kỹ thuật viên chuyên nghiệp để xử lý vấn đề, đó là giải pháp hữu hiệu mà bạn nên lựa chọn.

Bài Viết Khác

Contact Me on Zalo
0962 66 3456