bachkhoaftp@gmail.com
086 999 1234

Sửa chữa tủ lạnh Toshiba không lấy được nước

Sửa chữa tủ lạnh Toshiba không lấy được nước


Bảo hành tủ lạnh Toshiba sửa chữa tủ lạnh Toshiba không lấy được nước

Nếu đang gặp sự cố tủ lạnh Toshiba không lấy được nước, bài viết này sẽ rất hữu ích mà bạn nên tìm hiểu. Dưới đây là một số cách sửa chữa để giúp bạn gỡ rối sự cố tủ lạnh Toshiba không lấy được nước. Bị tắc bộ lọc hoặc đường nước bị đóng băng là nguyên nhân của vấn đề và có thể dễ dàng khắc phục. Tuy nhiên, nếu sự cố vẫn tiếp diễn, bạn sẽ cần phải gọi thợ chuyên nghiệp để sửa tủ lạnh Toshiba. Vấn đề xảy ra không quá nghiêm trọng nên đừng quá lo lắng – hãy làm theo lời khuyên và chức năng tiện ích lấy nước mát ngoài của tủ lạnh LG lại hoạt động.

Tủ lạnh Toshiba không lấy được nước là một sự cố phổ biến, nó thường xảy ra với các dòng tủ lạnh tích hợp tính năng lấy nước mát ngoài như dòng tủ lạnh Toshiba inverter. Có một vài điều đơn giản mà bạn có thể kiểm tra và sửa chữa.

Bộ phân phối nước bị khóa

Chức năng Lock được kích hoạt nên tủ lạnh Toshiba không lấy được nước

Khi bạn thấy tính năng cấp nước hoặc đá trong tủ lạnh Toshiba của mình không hoạt động, trước tiên hãy đảm bảo rằng tính năng Khóa bảng điều khiển đã bị tắt.

Khi tính năng này được kích hoạt, chúng sẽ khóa tất cả các chức năng trên bảng điều khiển, bao gồm tính năng lấy nước lạnh bên ngoài – chức năng của bộ phân phối nước sẽ bị khóa để tránh việc vô tình sử dụng.

Khóa điều khiển được bật, biểu tượng khóa thường xuất hiện trên bảng hiển thị của tủ lạnh.

Để mở khóa, bạn nhấn nào nút Khóa – Lock trong 3 giây. Biểu tượng khóa sẽ tắt và biểu tượng mở khóa sẽ sáng lên, tủ sẽ đồng thời phát ra âm thanh báo hiệu cho biết khóa đã mở và bạn có thể thực hiện nhấn vào mọi chức năng trên bảng điều khiển.

Để lấy nước mát ngoài, chỉ cần nhấn vào nút:

 • Dispenser
 • Chọn chế độ lấy nước – Water.

Biểu tượng tương ứng ở tủ lanh sẽ sáng lên và khi nhấn vào cần gạt phân phối, nước sẽ chảy ra ngoài.

Tủ lạnh Toshiba không lấy được nước liên quan đến vấn đề cấp nước

Tủ lạnh Toshiba sẽ không cấp nước đúng cách nếu không đủ nước từ nguồn cấp nước.

Các vấn đề sau đây có thể hạn chế khả năng cấp nước của bộ phân phối nước ở tủ lạnh Toshiba:

 • Đường nước bị gấp khúc hay bị đóng băng. Nếu bị gấp khúc, nước sẽ hạn chế dòng nước từ nguồn cấp đến tủ lạnh. Tương tự như vậy, nếu đường nước bị đóng băng cũng sẽ chặn dòng nước. Làm tan băng tích tụ để nước chảy tự do.
 • Hết nước trong bình chứa. Nếu bạn thấy máy làm đá không hoạt động hoặc tủ lạnh Toshiba không bơm nước làm đá, không lấy được nước, hãy kiểm tra bình chứa nước, thêm nước vào bình chứa nếu đã hết – lưu ý không đổ tối đa qua vạch, đậy nắp lại và đẩy đúng vị trí – nếu không hệ thống cấp nước có thể bị hỏng hoặc bị rò rỉ.
 • Van cấp nước tủ lạnh Toshiba bị lỗi. Van cấp mở và đóng để cung cấp nước cho bộ phân phối từ nguồn cấp. Nếu van bị trục trặc – nó không thể mở tự động, nước sẽ không cung cấp cho bộ phân phối. Van cấp bị lỗi cần phải thay thế chuyên nghiệp, bạn có thể gọi đến Bảo hành tủ lạnh Toshiba để được hỗ trợ.

Bị lỗi công tắc cửa tủ lạnh Toshiba

Để tránh sự rò rỉ, công tắc cửa tủ lạnh sẽ được kích hoạt khi mở cửa và khóa ngăn cấp nước. Công tắc này sẽ tắt khi cửa tủ lạnh đóng để chức năng phân phối nước/đá hoạt động trở lại. Khi bộ phân phối không hoạt động ngay cả khi cửa tủ lạnh đã được đóng, công tắc cửa có thể đã bị hỏng. Khi kiểm tra bằng đồng hồ vạn năng, nếu nó hoạt động thiếu tính liên tục thì công tắc nên cần thay thế.

Nhóm kỹ thuật viên tại Bảo hành tủ lạnh Toshiba có thể trợ giúp khi bạn nhận thấy tủ lạnh Toshiba không lấy được nước vì hỏng công tắc cửa. Đặt lịch sửa chữa tủ lạnh Toshiba nhanh chóng và chuyên nghiệp ngay trong hôm nay, hãy gọi đến số: 086 999 1234!

Ngoài việc kiểm tra công tắc cửa tủ lạnh, họ cũng sẽ kiểm tra bơm nước tủ lạnh Toshiba, vì nó có thể bị hỏng và nước không được bơm đến hệ thống phân phối.

Bị lỗi công tắc phân phối nước

Lỗi công tắc phân phối nên tủ lạnh Toshiba không lấy được nước

Có thể bị lỗi công tắc phân phối nước hoặc hỏng cần gạt. Khi nhấn cần gạt để phân phối nước, công tắc sẽ kích hoạt van cấp nước, cho phép cung cấp nước cho hệ thống phân phối. Nếu công tắc này bị lỗi, nó sẽ không báo hiệu cho van và nước sẽ không chảy vào đường dẫn đến bộ phân phối.

Nếu công tắc này bị hỏng, nhóm kỹ thuật viên tại Bảo hành tủ lạnh Toshiba có thể thực hiện việc thay thế. Cho dù bộ phân phối bị trục trặc hoặc các bộ phận khác bị hỏng, chúng tôi sẽ giúp sửa chữa vấn đề một cách chuyên nghiệp.

Một vài lưu ý khi sử dụng để bảo vệ tủ lạnh tốt hơn

Dưới đây là vài lưu ý cơ bản để tránh những sự cố xảy ra lỗi với hệ thống phân phối nước ở tủ lạnh, đảm bảo chất lượng nước uống tốt hơn:

 1. Cần vệ sinh bộ lọc của bình đựng nước hàng tuần – mỗi tuần một lần.
 2. Hãy vệ sinh bình đựng nước trước khi sử dụng.
 3. Sau mỗi lần thêm nước vào bình chứa, phải chắc chắn bình chứa đã được đẩy sát vào bên trong thành tủ, lắp vào một cách chính xác.
 4. Khi không lấy nước từ một ngày trở lên, trước khi lấy nước, hãy đổ bỏ từ 1 đến 2 cốc nước – do có thể có mùi hay bụi bẩn bám vào vòi nước. Sau đó bạn có thể bắt đầu lấy nước ở bộ phận phân phối để dùng.
 5. Khi không lấy nước ở tủ lạnh trong khoảng 2 tuần, hãy lấy hết nước và đổ bỏ trong bình, vì nước có thể đã bị nhiễm khuẩn.
 6. Tránh tác động mạnh khi nhấn cần gạt để lấy nước ở tủ lạnh Toshiba của bạn, vì nó có thể bị hỏng sau một thời gian dùng.

Dù không mong muốn, nhưng sự cố tủ lạnh Toshiba không lấy được nước đã xảy ra và bạn cần phải xử lý nhanh chóng – dù đây không phải là sự cố nghiêm trọng. Với sự chỉ dẫn như trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục được vấn đề và đặt lịch sửa tủ lạnh Toshiba nhanh chóng nếu bộ phân phối nước bị hư hỏng.